หลุดภาพและข้อมูล WALKMAN A Series รุ่นใหม่ พร้อมภาพหูฟังเรือธงและหูฟังสอดหูตัวใหม่ของ Sony แบบเต็ม ๆ

sony-2014-personal-audio-shadowed

ในขณะที่งาน IFA 2014 ที่เยอรมันกำลังใกล้เข้ามา เว็บ Sony ประเทศจีนที่เป็นคนเริ่มปล่อยรายละเอียดของสินค้าหมวด Personal Audio ใหม่ ๆ ก็ได้โพสรูปนับถอยหลังการเปิดตัวรายละเอียดสินค้าอย่างเป็นทางการ

แต่ก็ได้มีมือดีไปค้นรูปที่ไม่มีเงามาบดบังใดมาเปิดเผยรายละเอียดให้เราได้ชมกันก่อนวันงานครับ

sony-nw-a16

รูปดังกล่าวเป็นรูปของ WALKMAN รุ่นใหม่ ในรหัส NW-A10 ซึ่งก็คือ WALKMAN ใน A Series ที่ได้หายไปจากการอัพเดทในช่วงหลัง ๆ ของ Sony โดย WALKMAN A นี้คาดว่าน่าจะวางตัวอยู่ระหว่าง WALKMAN S และ WALKMAN รุ่นบนที่เป็น Android ที่ได้ออกไปเมื่อปีที่แล้ว

สำหรับสเปกคร่าว ๆ จากเว็บ The Walkman Blog คาดว่าตัวเครื่องจะรองรับการต่อ DAC ภายนอกผ่านทาง WM-Port ได้เหมือน WALKMAN รุ่น Android และรองรับ SD card

sony-2014-personal-audio-revealed

นอกเหนือจาก WALKMAN ตัวใหม่ เรายังได้เห็นรูปหูฟังครอบหูเรือธงตัวใหม่แบบเต็ม ๆ ซึ่งจากรูปทำให้เราเห็นว่างานออกแบบของหูฟังตัวนี้ช่างคล้ายกับ MDR-R10 หูฟังระดับตำนานของ Sony นอกจากนี้ยังมีรูปของหูฟังสอดหูตัวใหม่ที่คาดว่าน่าจะมีรหัส XBA-Z5 หรือ XBA-25 อีกด้วย

ซึ่งสำหรับเจ้าหูฟังสอดหูนี้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นรุ่นมาเพิ่มเติมจาก XBA-H ที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน โดยจะมาแทนที่ MDR-EX1000 เรือธงฝั่ง IEM ที่ทาง Sony เลิกจำหน่ายทั่วโลกไปแล้วยกเว้นในญี่ปุ่นมากกว่า โดยเปิดตัวคู่กับหูฟังครอบหูเรือธงเหมือนตอนเปิดตัว MDR-Z1000 และ MDR-EX1000 พร้อมกันครับ

More info

IT Soku

The Walkman Blog

Leave a Reply