Sony ออก Bravia รุ่นใหม่

bravia_models

หลายๆ คนอาจจะเห็นแล้ว แต่ผมทนความน่ารักของเจ้า 2 ตัวนี้นี้ไม่ไหวเลยเอามาให้ดูกันครับ ตัวแรกคือทีวีแบบแอลซีดีขนาด 20 นิ้ว รุ่น KLV-20S400A/B ครับ เท่าที่ดูๆ แล้วสเปคเหมือนๆ กับตัวรุ่นพี่ในซีรี่ย์เดียวกัน HD Ready, 24P แล้วก็ใช้ตัวประมวลผลแบบ Bravia Engine 2 ครับ

ตัวนี้บอกตามตรงผมได้มีโอกาสไปดูตัวจริงมาแล้ว พบว่ามันเป็นทีวีที่น่ารักมากๆ ตัวเล็กแต่หนาไปหน่อย ส่วนภาพอาจจะไม่ค่อยสว่างเท่ารุ่นพี่ แต่สีที่ออกมาก็ดูดีครับ ใครที่หวังจะเอามาใช้เป็นมอนิเตอร์คอมพิวเตอร์ไว้ทำงานอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมนัก และถ้าไว้ดูหนังจากคอมพิวเตอร์ก็ยังไม่ค่อยดีอีกน่ะแหละ เพราะว่าราคาค่าตัวเจ้านี้เอาไปซื้อมอนิเตอร์ดีๆ ได้สบายแถมอาจจะได้แบบ Full HD อีกด้วย แต่ถ้าคุณเป็นพวกดูวิดีโอจากคอมพิวเตอร์แล้วทนเห็นขอบดำบนล่างไม่ได้หรือเอาไว้เล่นกับเครื่องเกม Gen นี้เช่น Xbox 360 หรือ PS3 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ครับ

ส่วนตัวที่ 2 นี้เอามาแถมครับพอดีช่วงนี้ผมติดละครญี่ปุ่นมากๆ พอดีได้ดูเรื่อง Yasuko to Kenji เห็นมือถือที่ยาสุโกะใช้ในเรื่องเห็นน่ารักดีเลยเอามาให้ดูครับ เพิ่งจะออกได้ไม่นานครับ คือ Sony Ericsson SO906i Bravia phone ครับ

bravia_phone_color

ความสามารถคร่าวๆ คือ

 • Media Launcher ไว้เรียกพวกฟังก์ขั่นด้านความบันเทิงต่างๆ กล้อง บราวเซอร์ดูเวบ อันนี้ดูแล้วออกอารมณ์แบบ XMB หรือ Xross Media Bar ที่มีใช้อยู่บนเครื่องเกมตระกูล Playstation แล้วก็ LCD TV Bravia บางรุ่นครับ
 • Motion Control คือสามารถควบคุมโทรศัพท์ได้โดยการพลิกตัวเครื่อง คล้ายๆ  iPhone แต่ทำได้เยอะกว่า
 • หน้าจอแบบ TFT ขนาด 480 x 864 พิกเซล 167,700,000 สี มี TV ในตัว (ถ้าไม่มีคงเรียก Bravia  ไม่ได้) พร้อมฟังก์ชั่นบันทึก หยุดทีวีชั่วคราวแล้วมาดูต่อได้ ดูไฟล์วิดีโอแบบ FLV และ WMV ได้ เชื่อมต่อกับเครื่องเล่นบูลเรย์รุ่น BDZ-A70 ได้ ไว้เอาวิดีโอมาดูได้
 • กล้องด้านนอก 3 ล้านพิกเซล โฟกัสอัตโนมัติ กล้องด้านใน 320,000 พิกเซล ถ่ายรูปใส่เอฟเฟกต์ได้ แล้วยังเอาภาพในเครื่องไปใช้เล่นเป็นภาพพื้นหลังแบบคล้ายๆ สไลด์โชว์ ถ่ายรูปแบบพาโนราม่าได้ 360 องศา
 • หน่วยความจำในตัว 1 GB รองรับหน่วยความจำสูงสุด 8 GB โดยใช้ Micro SD แบบ SDHC

bravia_phone_media_launcher

bravia_phone_stand

bravia_phone_dock

bravia_phone_display_bg
พื้นหลังอันนี้จะไปดึงรูปจากในเครื่องมาใช้ครับ แล้วถ้าเราพลิกเครื่องมันก็จะหมุนเปลี่ยนทิศทางให้ด้วย

bravia_phone_pink
ของยาสุโกะในเรื่องเป็นสีนี้ครับ

ผมว่าเหมาะมากสำหรับคนที่ติดดูทีวีหรือชอบดูคลิปเป็นชีวิตจิตใจ ดูแล้วคงไม่ได้เข้าไทยแน่นอน อยากได้อยากใช้คงต้องไปญี่ปุ่นล่ะกันครับ แต่สเปกตัวนี้เป็น 3G และ GSM ถ้าเครื่องไม่ล็อกก็น่าจะเอามาใช้ได้

ปล. ผมว่าจะมาพูดเรื่องทีวีตัว 20 นิ้วอย่างเดียวไปๆ มาๆ ดันพูดเรื่องมือถือด้วย ให้มันได้แบบนี้สิ

ปล.2 จริงๆ ผมไม่ใช้แฟนโซนี่นะครับ แต่แบบว่า My Sony แจกตั๋วหนังให้ไปดูน่ะนะ ใครได้ไปเสาร์นี้ก็เจอกันนะครับ

2 thoughts on “Sony ออก Bravia รุ่นใหม่

 1. BLOG [in] TREND

  TV สวยดีครับ .. แต่รู้สึกว่า จอ LCD Com จะดูดีกว่า ส่วนมือถือ นี่สุดยอด บ้านเราจะมีขายบ้างไหมเนี่ยรุ่นนี้ อยากกกกได้

  Reply
 2. Pingback: มาซื้อของขวัญให้แม่กันเถอะ ฉบับ RE.V-> at RE.V –>

Leave a Reply