หลุดภาพ DAC + แอมป์หูฟัง Hi-Res แบบพกพารุ่นใหม่ของ Sony อย่างชัด ๆ

sony-new-pha-2014-front

ช่วงนี้ก็ใกล้ถึงงานแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้า IFA 2014 กันแล้ว และก็เริ่มมีภาพหลุดสินค้าในหมวด Personal Audio ของ Sony แบบจงใจหลุดกันออกมาแล้ว ล่าสุดก็มีภาพหลุดของแอมป์หูฟังแบบพกพาพร้อม DAC รุ่นใหม่หลุดมาแล้วครับ

ที่เว็บบอร์ด imp3.net ของจีน ได้มีผู้ใช้ชื่อ eagames007 โพสภาพแอมป์หูฟังตัวใหม่ของ Sony ซึ่งดูจากการดีไซน์ พอร์ตเชื่อมต่อ และกล่องใส่แล้ว ก็พออนุมานได้ว่าน่าจะเป็นแอมป์หูฟังในตระกูล PHA อย่างแน่นอน

จากรูปที่หลุดมา ทำให้เราทราบความสามารถใหม่ ๆ ที่เพิ่มเติมจากแอมป์รุ่น PHA-2 คือ รองรับการเชื่อมต่อหูฟังแบบ Balanced โดยใช้แจ็คหูฟัง 2 ช่องแบ่งซ้าย – ขวา ซึ่งก็ไปบังเอิญตรงกับการเชื่อมต่อสายหูฟังของหูฟังเรือธงตัวใหม่นั่นเอง

sony-new-pha-2014-back

นอกจากนี้ในส่วนของ Input ยังได้มีการเปลี่ยนแปลงคือ การแยกพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จไฟออกมาจากพอร์ต Micro USB สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ และรวมพอร์ตเชื่อมต่อ WALKMAN เข้ากับพอร์ตของคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มแจ็ค Optical เข้ามาเพื่อรองรับสัญญาณเสียงจากอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ อีกด้วย

ดูจากภาพแล้วก็ค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะเป็นสินค้าตัวจริงแท้แน่นอนล่ะครับ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ เชื่อว่างาน IFA 2014 นี้น่าจะมีเฉลยคำตอบที่เราต้องการอยู่ครับ

More info

imp3.net

2 thoughts on “หลุดภาพ DAC + แอมป์หูฟัง Hi-Res แบบพกพารุ่นใหม่ของ Sony อย่างชัด ๆ

  1. Pingback: เรือธงกลับมาแล้ว Sony เปิดตัวหูฟัง MDR-Z7 และ XBA-Z5

  2. Pingback: รายละเอียดสเปกของ Sony XBA-Z5 และสายอัพเกรดสำหรับการเชื่อมต่อแบบ Balanced

Leave a Reply