รีวิว ที่ชาร์จ iPhone 5 Belkin Car Charger with Lightning connector

Belkin Car Charger with Lightning connector

เชื่อว่า ตอนนี้หลาย ๆ คนคงได้มีโอกาสเป็นเจ้าของอุปกรณ์ iDevice รุ่นใหม่ ๆ ที่ใช้พอร์ต Lightning กันแล้ว สำหรับคนที่นิยมเดินทางด้วยรถยนต์และต้องการที่ชาร์จ ทาง Belkin ได้ออกที่ชาร์จในรถยนต์สำหรับ iDevice ที่ใช้พอร์ต Lightning มา ซึ่งจัดว่าเป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมเจ้าแรกที่ได้ออกอุปกรณ์เสริมสำหรับพอร์ต Lightning ออกมา ว่าแล้วไปดูกันเลย

Package

Belkin Car Charger with Lightning connector

กล่องมีบอกรายละเอียดของที่ชาร์จเอาไว้อย่างครบถ้วน พร้อมตรารับรอง MFi จากทาง Apple ซึ่งสามารถใช้งานที่ชาร์จตัวนี้ได้ทั้ง iPod iPhone และ iPad รุ่นที่มีพอร์ต Lightning ทั้งหมด

Belkin Car Charger with Lightning connector

ด้านในมีเพียงที่ชาร์จอย่างเดียว ไม่มีเอกสารเพิ่มเติมใด ๆ เพราะรายละเอียดระบุไว้บนกล่องหมดแล้ว

Product

Belkin Car Charger with Lightning connector

ตัวที่ชาร์จขนาดกะทัดรัด วัสดุเป็นพลาสติกดูแข็งแรง ตรงขอบจะเป็นยางเพื่อให้ช่วยในการจับเวลาดึงที่ชาร์จออกจากช่องจุดบุหรี่ ส่วนสายชาร์จะจติดมากับตัวเลย

Belkin Car Charger with Lightning connector

บนตัวที่ชาร์จระบุกำลังไฟไว้ที่ 5 V 2.1 A ตีเป็นวัตต์ ก็ประมาณ 10 W ยังไม่เป็น 12 W เหมือนที่ชาร์จ iPad รุ่นใหม่

Belkin Car Charger with Lightning connector

ส่วนตัวสายชาร์จนั้นมีความยาว 1.2 ม. พร้อมหัวปลั๊กแบบ Lightning แบบชาร์จไฟอย่างเดียวมา ตัวสายเทียบกับสายของ Apple แล้ว ดูแข็งแรงกว่า

Set up & Performance

สำหรับการใช้งานก็เหมือนที่ชาร์จทั่วไป คือเสียบที่ชาร์จเข้าช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ แล้วเอาสายชาร์จเสียบกับอุปกรณ์ที่เราจะชาร์จ ไม่มีอะไรพิเศษ แต่เนื่องจากหัวปลั๊กแบบ Lightning นั้น มีความสามารถในการเสียบด้านไหนเข้าไปที่พอร์ตก็ได้ ทำให้ช่วยในการเสียบสายง่ายขึ้น โดยเฉพาะในขณะที่เราต้องขับรถ หรือในที่แสงน้อย

ส่วนเรื่องความสามารถในการชาร์จ ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เหมือนชาร์จเจอร์ 10 W ทั่ว ๆ ไปครับ

Conclusion

Belkin Car Charger with Lightning connector นั้นก็เป็นที่ชาร์จที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งสำหรับผู้ที่ใช้งาน iDevice ที่เป็นพอร์ต Lightning เพราะถ้าไม่นับว่าเราไปหาที่ชาร์จ USB ต่างหาก แล้วใช้สายที่มากับเครื่องหรือที่ซื้อแยก ตอนนี้ก็ยังไม่มีที่ชาร์จสำหรับพอร์ตนี้เป็นตัวเป็นตน และที่ชาร์จตัวนี้ก็ได้รับการรับรองจาก Apple แล้วว่าสามารถใช้งานร่วมกับ iDevice ได้เป็นอย่างดี ลดปัญหาเวลาที่ชาร์จไฟอยู่แล้วเครื่องฟ้องว่า Accessory is not support. ที่มักจะเจอในที่ชาร์จและสายก็อปปี้ราคาถูก

สำหรับคนที่สนใจ ทาง Belkin แจ้งว่าของน่าจะเข้าช่วงประมาณเดือนหน้า หรือเลทสุดก็ไม่น่าเกินช่วงมกราคมปีหน้า เนื่องจากความต้องการที่สูงมากในตลาดทั่วโลกครับ

More info

Belkin

Leave a Reply