HTC J butterfly สุดยอดสมาร์ทโฟนหน้าจอระดับ Full HD

RE.V-> ขอนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก HTC ที่กำลังเป็นที่ฮือฮากันอยู่ในขณะนี้กับความละเอียดหน้าจอระดับ Full HD ที่ทำเอา iPhone 5 ชิดซ้ายไปเลย ซึ่งก็คือ HTC J butterfly นั้นเอง

HTC J butterfly เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบ 4G ของเครือข่าย au ซึ่งออกมาเป็นรุ่นต่อจาก EVO WiMAX, EVO 3D และ HTC J ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมากนัก จุดเด่นของรุ่นนี้คือหน้าจอขนาด 5″ ที่มีความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งเพื่อคำนวณความหนาแน่นของหน้าจอ ก็มีมากถึง 440 ppi ซึ่งมากกว่า Retina Display ที่ใช้ในสินค้าของ Apple เสียอีก

พาเนลที่ทาง HTC เลือกใช้กับ HTC J butterfly นั้นคือพาเนล super LCD 3 ซึ่งให้สีสัน ความสว่าง ความคมชัดที่ดีกว่าหน้าจอรุ่นเก่า มีมุมมองในการรับชมกว้างถึง 160° พร้อมด้วยเทคโนโลยี Kougaku Lamination ซึ่งจะช่วยลดเงาสะท้อนของหน้าจอ เมื่อทำงานร่วมกับระบบปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ

สำหรับขุมพลังภายในนั้นใช้บริการ Snapdragon S4 Pro Quad Core รหัส APQ8064 ความเร็ว 1.5 GHz จับคู่กับชิป LTE รุ่น MDM9615 ใช้ระบบปฏิบัติการ Android  4.1 ครอบด้วย HTC Sense 4+ ROM ขนาด 16 GB RAM ขนาด 2 GB รับประกันความเร็วด้วยการใช้เวลาตื่นจากสถานะ sleep เพียง 0.7 วินาที และแบตเตอรี่ขนาด 2,020 mAh พร้อมระบบประหยัดพลังงาน

ในส่วนของกล้อง HTC J butterfly มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F 2.0 ช่วยในการถ่ายรูปในที่แสงน้อยได้ดี สามารถถ่ายรูปได้เร็วถึง 4 ภาพใน 1 วินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซลนั้น ทางคนออกแบบเอาใจคนชอบถ่ายรูปตัวเองกับเพื่อน ๆ โดยเฉพาะกลุ่มสาว ๆ ด้วยการใช้เลนส์รับภาพกว้างถึง 88° ช่วยเก็บภาพทุก ๆ คนได้หมด โดยไม่ต้องแย่งกันติดหน้ากล้องอีกต่อไป

ถึงแม้จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ แต่ตัวเครื่องก็ถูกออกแบบให้จับถือได้สะดวก ด้วยความบางของตัวเครื่องเพียง 9.2 มม. และการออกแบบขอบเครื่องโค้งรับเข้ากับฝ่ามือ นอกจากนี้ส่วนหน้าจอของตัวเครื่องยังปิดด้วยกระจก Gorilla Glass จาก Corning และมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IPX5 อีกด้วย

ความสามารถอื่น ๆ ของ HTC J butterfly ก็มี WLAN a/b/g/n, Bluetooth 4.0/BLE, NFC ที่รองรับระบบการจ่ายเงินของทาง au และระบบทีวีพกพา 1Sec นอกจากนี้ตัวเครื่องยังทำออกมาให้รองรับกับระบบเครือข่ายมือถือทั่วโลกอีกด้วย

สำหรับ HTC J butterfly นี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ที่จะถึงนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวผ่าน USTREAM ในเวลา 16.00 บ้านเขา หรือบ่ายสองของบ้านเรา งานนี้ทาง HTC ยังคงใช้ Brand Ambassador เจ้าเก่าเมื่อคราวเปิดตัว HTC J ซึ่งก็คือสาว ๆ จากวง Nogizaka46 นั้นเอง ไม่รู้ว่าซิงเกิ้ลเพลงใหม่ที่กำลังจะออกเดือนหน้านี้ จะถูกนำมาใช้เพื่อทำการโฆษณาเหมือนคราวที่แล้วหรือไม่

ใครที่ยังไม่เคยดูโฆษณาตัวเก่า เราก็เอามาแปะให้ดูกันระลึกความหลัง โฆษณาออกมาน่ารักจริง ๆ

More info

HTC Japan

nogizaka46.wordpress.com

Post in News
Tags: , , , , ,

About AT1987

ผู้นิยมชมชอบในเรื่องของเทคโนโลยี งานดีไซน์ และ gadget ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นแฟนการ์ตูน เกม และไอดอลจากญี่ปุ่นตัวยงอีกด้วย

One thought on “HTC J butterfly สุดยอดสมาร์ทโฟนหน้าจอระดับ Full HD

  1. Pingback: โฆษณา HTC J butterfly โดยสาว ๆ Nogizaka46 มาแล้ว

Leave a Reply