หูฟัง Sony MDR-CD900ST ได้รับรางวัล GOOD DESIGN LONG LIFE DESIGN AWARD 2014

sony-mdr-cd900st-good-design-long-life-design-award

งานประกวด GOOD DESIGN AWARD ประจำปี 2014 ของ Japan Institute of Design Promotion ได้ประกาศสินค้าที่ได้รางวัล Good Design Award ในปีนี้แล้ว ซึ่งหูฟังมอนิเตอร์รุ่นเก๋าอย่าง MDR-CD900ST จาก Sony ก็ได้รับรางวัลนี้ด้วยครับ

ikuta-erika-cd900st

รางวัลที่หูฟัง MDR-CD900ST ได้รับนั้นเป็นรางวัลพิเศษ Good Design Long Life Design Award ซึ่งจะมอบให้กับสินค้าปัจจุบันที่วางขายมามากกว่า 10 ปีขึ้นไป และเป็นงานออกแบบที่มีอิทธิพลและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยขณะกรรมการตัดสินจะรับฟังความคิดเห็นจากบุคคลภายนอกประกอบการพิจารณาด้วย

สำหรับหูฟังรุ่นนี้เองก็เป็นที่นิยมในหมู่ห้องอัดเสียงในญี่ปุ่นจนยกย่องให้เป็นหูฟังมาตรฐานของวงการห้องอัด และขึ้นชื่อว่าเป็นหูฟังที่ให้น้ำเสียงเดียวกับที่ศิลปินได้ยิน ตั้งแต่ปี 1989 ที่เริ่มจัดจำหน่ายหูฟังตัวนี้จนถึงปัจจุบัน

หูฟัง MDR-CD900ST ให้น้ำเสียงที่เที่ยงตรงเหมือนต้นฉบับ มีงานออกแบบตัวหูฟังที่ดูโดดเด่น และมีสติ๊กเกอร์สีแดงคาดที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้การที่มีส่วนที่คาดหัวที่แข็งแรงและระบบอะไหล่ทดแทนก็ทำให้หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังมอนิเตอร์มาตรฐานของวงการเพลงญี่ปุ่นได้ครับ

sony-playstation-controllers

นอกเหนือจากจากหูฟัง MDR-CD900ST แล้ว จอยเกมของเครื่อง PlayStation ทุกรุ่นยังได้รับรางวัล Good Design Long Life Design Award เช่นเดียวกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสินค้าอีกหลายตัว รวมทั้งเครื่องฉายภาพระยะสั้นความละเอียด 4K รุ่น LSPX-W1 ที่ได้เข้าชิงรางวัลใหญ่ที่สุดในรายการนี้ คือ Good Design Grand Award ด้วยครับ

สำหรับคนที่สนใจเจ้า MDR-CD900ST ทางเราได้ทำรีวิวเอาไว้แล้ว ใครสนใจสามารถเข้าไปอ่านกันได้ครับ

More info

Good Design Award

Sony

Sony Music Communications Inc.

Leave a Reply