ฤา Sony สนใจจะทำหูฟัง Custom IEM

sony-xba-h3-prototype

ในตลาดหูฟังและเครื่องเสียงพกพาตอนนี้เรียกได้ว่ามีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงมาก หลาย ๆ ค่ายนั้นถูกตลาดบังคับให้ทำสินค้าที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน และดูเหมือนว่าค่ายใหญ่ ๆ อย่าง Sony เองก็หนีเรื่องนี้ไม่พ้น

เมื่อวานตอนเย็น คุณ Bandai Matsuo ซึ่งทำงานเป็นวิศวกรเสียงอยู่ที่ Sony ได้ทวีตถามเหล่า follower ว่าเขาอยากจะทำหูฟังชิ้นเดียวในโลกสำหรับคุณ ถ้าใครสนใจก็ช่วย retweet กันหน่อย แกจะได้มีกำลังใจไปไฟต์โครงการนี้ให้มันเป็นจริง

ผลปรากฏว่ามีเหล่านักเล่นหูฟัง แฟน ๆ สินค้า Sony หรือแม้กระทั่งคุณ Suyama เจ้าของแบรนด์หูฟังมาแรงอย่าง FitEar ก็ออกมาช่วยกัน RT ข้อความนี้ของแกกันอย่างครึกครื่น หลาย ๆ คนในนี้ก็เลยถือโอกาสคอมเมนต์หรือสอบถามเกี่ยวกับหูฟังที่แกมีส่วนรับผิดชอบอยู่ด้วย

หลังจากที่แกทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปแล้ว หลาย ๆ คนก็ตั้งข้อสังเกตกันว่า หรืองานนี้ Sony จะหันมาทำหูฟังแบบ CIEM กันนะ เพราะคราวที่แล้วคุณบันไดแกทวีตว่ากำลังทำหูฟังตัวขับไฮบริดอยู่ ซึ่งต่อมาก็กลายเป็นหูฟังตระกูล XBA-H นั่นเอง

bandai-matsuo

สำหรับคุณ Bandai Matsuo เป็นวิศวกรเสียงที่อยู่เบื้องหลังหูฟังรุ่นยอดนิยมของ Sony หลายรุ่น ทั้ง MDR-EX800ST, MDR-EX1000, MDR-MA900, MDR-1R และซีรีย์ XB นอกจากนี้ก่อนหน้าที่จะมาทำงานที่ Sony เขาเคยได้รับรางวัล Good Design Award จากงานออกแบบหูฟัง ATH-EC7 ให้กับ Audio Technica อีกด้วย

ปล. รูปต้นบทความเป็นตัว prototype ของ XBA-H3 ครับ

1 thought on “ฤา Sony สนใจจะทำหูฟัง Custom IEM

  1. Pingback: XBA-Z5 หลบไป Just ear หูฟังคัสตอมจาก Sony มาแล้ว

Leave a Reply