จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Disney และ Monster จับมือกันทำ gadget จากหนังเรื่อง TRON: LEGACY

ผมคิดว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้จักหนังเรื่อง TRON: LEGACY ของ Disney ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนนี้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็เป็นภาคต่อของหนังเรื่อง TRON ที่ฉายไปตอนเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว และเป็นหนังที่ปฏิวัติวงการ FX ของภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง  และแน่นอนในเมื่อเรื่องนี้เป็นหนังฟอร์มยักษ์ทั้งที มันก็ต้องมีสินค้าเกี่ยวกับหนังตามมาด้วย วันนี้ขอเอาสินค้าที่ทาง Disney ร่วมมือกับ Monster บริษัทผู้ผลิตสายสัญญาณและหูฟังจากแดนลุงแซมมาให้ดูกันครับ

เริ่มต้นจากหูฟังกันก่อน ทาง Monster มีทำออกมาสองตัวคือ T1 HEADPHONES และ T3 HEADPHONES ครับ

Monster Tron Legacy T1 Headphones

T1 HEADPHONES นั้นจะเป็นหูฟังแบบครอบหูแบบปิด ซึ่งได้มีการเลือกใช้ตัวขับขนาดใหญ่เพื่อให้ได้เสียงเบสที่ลึก เหมาะสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีไฟเรืองแสงแบบในเรื่อง TRON อีกด้วย

Monster Tron Legacy T1 HEADPHONES Daft Punk Edition

สำหรับหูฟังรุ่นนี้จะมีสองสีคือสีดำแบบปกติ และรุ่น Daft Punk Edition เป็นสีขาวครับ (Daft Punk เป็นศิลปินดูโอ ผู้แต่ง soundtrack ของหนังเรื่องนี้ครับ นอกจากนี้ยังไปได้รับเชิญไปโผล่ในหนังอีกด้วย)

Monster Tron Legacy T3 HEADPHONES

T3 HEADPHONES เป็นหูฟังแบบสอดหู ใช้ตัวขับที่สามารถขับความถี่ได้กว้าง เพื่อให้เสียงออกมาสมจริงที่สุด นอกจากนี้ตัวสายของหูฟังยังใช้เป็นสายแบบแบนเหมือนกับหูฟังในไลน์ BEATS By Dr.Dre อีกด้วย

Monster Tron Legacy SURROUND SOUND AMPLIFIER

นอกจากนี้ทาง Monster ยังได้ทำตัว SURROUND SOUND AMPLIFIER ซึ่งเป็นแอมป์สำหรับหูฟังสองรุ่นด้านบน โดยมีความสามารถที่จะแปลงเสียงแบบสเตอริโอธรรมดาให้กลายเป็นเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 ได้ ปรับคุณภาพของเสียงเพลงที่อยู่ในรูปแบบ MP3 ให้ดีขึ้นเท่าคุณภาพระดับแผ่น CD และเมื่อใช้กับหูฟังรุ่น T1 สามารถใช้มันในการควบคุมไฟที่อยู่บนตัวหูฟังได้อีกด้วย  ส่วนเรื่องพลังงานนั้น เจ้าแอมป์ตัวนี้มีแบตเตอรรี่แบบลิเธียมไอออนในตัว เลยทำให้พกใช้งานข้างนอกได้ด้วย

MONSTER TRON POWERSTATION

ชิ้นต่อมาเป็นตัว MONSTER TRON POWERSTATION ซึ่งเป็นฐานวางเครื่องของเจ้า PlayStation 3 slim ซึ่งสามารถวางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยเจ้าฐานนี้จะมี USB มาให้ทั้งหมด 8 พอร์ต โดยจะมี 4 พอร์ตที่เป็นตัวชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้แม้แต่จะปิดเครื่องไปแล้ว และอีก 4 พอร์ตไว้สำหรับเสียบอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มี USB มาให้ 4 พอร์ต โดยที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ต่อได้แม่จะปิดเครื่องไปแล้ว ที่สำคัญเจ้าฐานตัวนี้ยังทำหน้าที่เป็นตัวกันไฟกระชากให้กับ PS3 ด้วย

Monster Tron Legacy ID DISC DOCK

ชิ้นสุดท้ายคือ ID DISC DOCK เป็นลำโพงและ dockของ iPod nano, iPod touch และ iPhone ทรง ID DISC ที่ใช้เป็นอาวุธของเหล่าตัวละครในโลกคอมพิวเตอร์ dock ตัวนี้ประกอบด้วยดอกลำโพง 1.5″ 5 ดอก และดอกวูฟเฟอร์แบบ long-thrown ขนาด 3.5″ 1 ดอก มีหลอดไฟอยู่รอบตัวเครื่องซึ่งจะควบคุมด้วย microcontroller และเพื่อประสบการณ์ใช้งานสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ทาง Disney และ Monster ยังได้ทำ MONSTER TRON APP ซึ่งเป็นโปรแกรม visualizer และนาฬิกาปลุก สำหรับใช้งานร่วมกับ dock ตัวนี้อีกด้วย

โดยรวมผมคิดว่าสินค้าไลน์นี้ออกแบบได้น่าสนใจทีเดียว และมีกลิ่นอายของการออกแบบในโลกคอมพิวเตอร์ของ TRON อีกด้วย ถ้าของเข้าไทยคงจะต้องลองไปชมตัวเป็น ๆ สักครั้งนึง แต่ชิ้นที่ผมสนใจสุดคือเจ้า MONSTER TRON POWERSTATION นี้แหละ แต่เสียดายมันใช้ได้กับ PS3 slim อย่างเดียว ผมเลยอดไป

ตอนนี้ของยังไม่วางจำหน่าย เท่าที่ดูในเว็บ เขาแจ้งว่าจะขาย Late Fall 2010 ก็คงจะขายช่วงหนังเข้าพอดี รอเก็บตังค์กันได้ บางชิ้นไม่ค่อยแพงเท่าไร แต่บางชิ้นก็ราคามาตรฐาน Monster ครับ

More info

Monster Tron Legacy

ปล. (2010-12-18) เนื่องจากเว็บไซต์ได้อัพเดทข้อมูลสินค้าอย่างเป็นทางการแล้ว ผมขอแก้ข้อมูลที่ได้มาอีกทีครับ

Leave a Reply