แนะนำเพลง Hi-Res : Shiritsu Ebisu Chugaku – Chunin

ebichu-chunin

ตั้งแต่ที่ RE.V-> ได้นำเสนอเรื่องเพลงความละเอียดสูงไป ก็พบว่าคำถามที่หลาย ๆ คนชอบถามถึงคือเรื่องเพลงที่จะเอามาฟังกับเหล่าเครื่องเล่นและหูฟังแพง ๆ ที่ลงทุนซื้อกันไป เพราะเพลงความละเอียดสูงที่ขาย ๆ กันอยู่ในปัจจุบันก็มักจะเป็นแนวเพลงที่ไม่โดนใจวัยรุ่นมากนัก หรือถ้าโดนมันก็เป็นเพลงของวัยรุ่นเมื่อหลายปีก่อน ที่เราฟังจนเบื่อกันแล้ว เราเลยตัดสินใจว่าจะมาเขียนแนะนำเพลงความละเอียดสูงที่น่าสนใจ ไว้ให้คนที่สนใจได้ลองไปหาฟังกันดู

ขอประเดิมการแนะนำเพลงด้วยเพลงแนวไอดอลญี่ปุ่นซึ่งเป็นหนึ่งในแนวที่หาเพลงความละเอียดสูงฟังกันยากครับ

ebichu

Shiritsu Ebisu Chugaku หรือย่อสั้น ๆ ว่า Ebichu เป็นวงไอดอลของ Stardust Production บริษัทเดียวกับวงไอดอลดาวรุ่งรุ่นพี่ที่ฮิตติดลมบนไปแล้วอย่าง Momoiro Clover Z ปัจจุบันวงได้เซ็นสัญญาออกเพลงกับค่าย DefStar Records ในเครือ Sony Music Entertainment Japan

คอนเซปของวงคือ “โรงเรียนมัธยมต้นที่เป็นเจ้าแห่งงานโรงเรียน” เพราะฉะนั้นก็คาดหวังได้เลยว่า จะได้เจอเพลง การเต้น  และการแสดงที่แหวกแนวกว่าไอดอลทั่ว ๆ ไปแน่นอน ปัจจุบันวงมีสมาชิกทั้งหมด 11 คน แต่ก็กำลังจะจบการศึกษาไป 3 คนในอีกไม่นานนี้

สำหรับอัลบั้ม Chunin เวอร์ชั่นความละเอียดสูงนี้ เป็นการนำอัลบั้มเดียวกันที่ออกเมื่อกลางปีที่แล้ว มาวางขายใหม่ในความละเอียดระดับ 24 bit 96 kHz โดย mora เพื่อประเดิมการขายเพลงความละเอียดของร้านเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ebichu-pokemon

อัลบั้มนี้ได้รวบรวมเพลงของทางวงตั้งแต่เดบิวต์กับ DefStar Records จนถึงซิงเกิ้ลที่ 4 โดยมีเพลงเด่น ๆ อย่าง Karikeiyaku no Cinderella, Otona wa Wakatte Kurenai, Ume, Kindan no Karma และ Te no Tsunagaou ซึ่งเป็นเพลงเปิดอนิเมะ Pokemon เมื่อปีที่แล้วอีกด้วย

นอกเหนือจากเพลงที่เคยวางจำหน่ายไปแล้ว ก็ยังมีเพลงใหม่ ๆ รวมทั้งเพลง Taiso ที่เป็นการนำเพลงของวงอิเล็กทรอนิกส์ตัวพ่อของญี่ปุ่นมาอย่าง Yellow Magic Orchestra มาทำใหม่ รวมทั้งสิ้น 14 เพลง เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นแผ่นที่วางขายไปแล้ว

สำหรับแนวเพลงของอัลบั้มนี้จัดว่าหลากหลายมาก มีทั้งเพลงช้าซึ้ง ๆ ไปจนถึงเพลงเมทัลหนัก ๆ แต่ที่เป็นจุดเด่นจริง ๆ ของอัลบั้มนี้คือภาคซาวด์ที่ทำมาดีมาก และการมิกซ์ที่โชว์พลังเสียงของสมาชิกแต่ละคนในวงออกมาได้อย่างเต็มที่ จนทำเอาผมแปลกใจตัวเองว่า สมาชิกวงนี้ร้องเพลงโคตรเพราะ นี้เราไปอยู่ที่ไหนมาอะไรประมาณนี้

ใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อเพลงกันได้ที่ mora  แต่เนื่องจากจำนวนเพลงในอัลบั้มนี้ค่อนข้างเยอะ ก็หาเน็ตเร็ว ๆ เสถียร ๆ สำหรับโหลดกันด้วยนะครับ

More info

mora

Leave a Reply