รีวิว เคสหนัง Belkin Wallet Folio สำหรับ HTC One

Belkin Wallet Case for HTC One

หลังจากที่คราวที่แล้ว เราเอาเคสแฟ้มหนังจาก Belkin ที่ทำให้ Samsung GALAXY S4 มาให้ดูกันไปแล้ว วันนี้ขอเอาเคสแฟ้มหนังของสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง HTC One มารีวิวให้ดูกันครับ

สำหรับความพิเศษของเคส HTC One จาก Belkin ก็คือ มันเป็นเคสที่ได้รับสิทธิ์การผลิตและรับรองจากทาง HTC อย่างเป็นทางการเป็นเจ้าแรก ๆ ซึ่งบนตัวกล่องสินค้าก็จะมีตรา made for HTC devices ติดอยู่ คล้าย ๆ กับ MFi ของ Apple และ Designed for Samsung Mobile ของ Samsung ครับ

Package

Belkin Wallet Case for HTC One

กล่องของเคส Belkin รุ่นนี้ ยังใช้เป็นกล่องพลาสติกเหมือนเคสรุ่นเก่า ๆ อยู่ ยังไม่ได้เป็นกล่องกระดาษเหมือนเคส GALAXY S4 ที่เคยแกะให้ดูไปคราวที่แล้ว

Belkin Wallet Case for HTC One

ด้านหลังก็มีบรรยายสรรพคุณในหลาย ๆ ภาษาเหมือนเดิม ตัวเคสมีสองสีให้เลือกคือสีดำและสีน้ำตาล

Product

Belkin Wallet Case for HTC One

สำหรับเคสตัวนี้ เป็นเคสปกแฟ้ม ส่วนที่เป็นหนัง ทำมาจากหนัง PU ที่มีผิวและลวดลายต่าง ๆ คล้ายหนังแท้มาก แต่ผิวจะด้านและดูแห้ง ๆ กว่าหนังแท้ บนส่วนปกมีการเจาะช่องสำหรับลำโพงด้านบนเอาไว้

Belkin Wallet Case for HTC One

ตัวเคสมีการเว้นระยะช่องและปุ่มกดต่าง ๆ ตามมาตรฐานที่ทาง HTC กำหนดเอาไว้ ปกเคสมีตัวล็อกแม่เหล็กสำหรับปิดปกเข้ากับเคส

Belkin Wallet Case for HTC One

ด้านในจะเป็นหนังกลับเนื้อละเอียด พร้อมช่องใส่บัตร และร่องสำหรับให้เคสเกาะเวลาพับเป็นฐานวาง ส่วนที่ยึดตัวเครื่องกับเคสจะเป็นเคสฝาหลังพลาสติก

Performance

Belkin Wallet Case for HTC One

เนื่องจากรอบนี้ ผมสามารถไปหยิบยืมเครื่อง HTC One จากชาวบ้านมาได้ เลยได้มีโอกาสเอาเครื่องจริงมาลองใส่กับเคสนี้ดู ซึ่งเคสก็ยึดกับตัวเครื่องได้อย่างแน่นหนาดู ไม่เขยื้อนหลุดออกง่าย ๆ ความหนาของเคสเมื่อใส่เครื่องไปแล้ว ไม่ได้หนาเพิ่มขึ้นจากเดิมเท่าไร อาจจะเป็นเพราะว่าตัวยึดของเคสเป็นแบบเคสฝาหลังเต็มตัวอยู๋แล้ว การพับเป็นฐานวางนั้นดูมั่นคงดี รับแรงเวลาจิ้มหน้าจอด้วยแรงที่ใช้จิ้มกันตามธรรมดา

ส่วนจุดที่ไม่ค่อยชอบคือ ตัวล็อกปกที่ไม่สามารถพับเก็บไปได้เวลาพับเป็นฐาน ทำให้ตัวล็อกมันโผล่ขึ้นมาบังหน้าจอในบางมุม และช่องใส่การ์ดที่ทำมาเล็กและแคบมาก ทำให้การใส่และดึงการ์ดออกมาจากช่องนี้ทำได้ยากมาก

Conclusion

Belkin Wallet Case for HTC One

ถึงแม้ว่าเคสตัวนี้จะมีจุดให้ติอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้ว เคส Wallet Folio ก็จัดว่าเป็นเคสที่ดูดีตัวนึง สมฐานะกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง HTC One ครับ

More info

Belkin

Leave a Reply