มาร่วมแสดงความยินดี Maeda Atsuko ผ่านกลีบดอกซากุระด้วย Google+ กันเถอะ

ถ้าใครที่ตาม ๆ ข่าวไอดอลญี่ปุ่นอยู่ จะทราบว่า Maeda Atsuko หรืออัตจังแห่งวง AKB48 ได้ประกาศจบการศึกษาและวันสุดท้ายของเธอกับวง AKB48 คือวันที่ 27 สิงหาคม ซึ่งเธอจะขึ้นเล่นบนเวทีของ AKB48 ที่อากิฮาบาระเป็นครั้งสุดท้ายตอน 6 โมงเย็น ตามเวลาในญี่ปุ่น ซึ่งทางทีมงานก็มีไอเดียน่าสนใจในการร่วมแสดงความยินดีกับเธอครับ

นั้นคือทางทีมงานเปิดให้แฟน ๆ นั้นโพสข้อความไม่เกิน 48 ตัวอักษรถึงอัตจังผ่านทาง Google+ โดยใช้แท็ก #maeda0827 ซึ่งขอความเหล่านี้ จะถูกนำไปพิมพ์ลงกระดาษตัดเป็นรูปกลีบดอกซากุระและนำไปโปรยในการแสดงครั้งสุดท้ายของเธอในวันพรุ่งนี้ครับ

และการประชาสัมพันธ์ของกิจกรรมนี้ ยังได้ลงใน Google Adsense อีกด้วย ซึ่งตรงนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นทางทาง Google เป็นสปอนเซอร์ให้หรือเปล่า โดยโฆษณาที่ลงนั้น ลงทั้งในแบบรูปแบบแบนเนอร์และแบบตัวอักษร

ตอนที่เขียน หน้าวิดีโอถ่ายทอดสดก็ถูกโพสขึ้นบน YouTube พร้อมกับเวลานับถอยหลังแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ไปโพสก็รีบหน่อยครับ เพราะจะปิดรับข้อความกันตอน 2 ทุ่มของวันพรุ่งนี้ ตามเวลาในญี่ปุ่น หรือประมาณ 6 โมงเย็นของบ้านเรา และทางทีมงานยังมีเตือนด้วยว่าอาจจะปิดรับข้อความกันเร็วกว่านั้นครับ

More info

Google+ AKB48

ปล. จริง ๆ กิจกรรมเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 21 แล้ว แต่นำมาโพสไว้ เพราะเป็นกิจกรรมบน Google+ ที่ผมว่าน่าสนใจดี

Leave a Reply