พาเที่ยวงาน PlayStation Experience 2018 South East Asia

PlayStation Experience 2018 SEA

เมื่อวานนี้ ทีมงาน RE.V-> ได้ไปร่วมงาน PlayStation Experience 2018 South East Asia ซึ่งเป็นงานที่เปิดให้ผู้เข้าชมได้ทดลองเล่นเกมใหม่ ๆ บน PlayStation รวมทั้งยังมีกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ สำหรับแฟน ๆ อีกด้วย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ในงานกันครับ

PlayStation Experience SEA 2018 - Upcoming Products

เริ่มต้นจากข่าวสารเกี่ยวกับ PlayStation ในงานได้มีการประกาศขายชุดบันเดิ้ล PlayStation4 เกม FORTNITE และ FIFA 19 เพิ่มเติมจากเครื่องรุ่น Limited Edition ลาย Spider-Man และลายฉลองยอดขาย PlayStation ครบ 500 ล้านเครื่อง

PlayStation Experience 2018 SEA - Thai Localized Titles

เรื่องที่สองคือ การประกาศรายชื่อเกมที่จะถูกแปลเป็นภาษาไทย ซึ่งเกมที่ได้รับเสียงฮือฮาที่สุด คงจะหนีไม่พ้นเกมฟอร์มใหญ่อย่าง Sekiro: Shadows Die Twice ซึ่งพัฒนาโดยทีมงานเบื้องหลังเกมตระกูล Soul จากค่าย FromSoftware

PlayStation Experience 2018 SEA - Map

ภายในตัวงานนั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ ๆ คือ บริเวณเวที บริเวณเกมสาธิต และบูธขายสินค้าซึ่งจะอยู่ด้านนอกห้อง แต่ยังอยู่ในพื้นที่งานอยู่

PlayStation Experience 2018 SEA

บริเวณบูธเกมสาธิตนั้น ก็จะแบ่งออกเป็นหลาย ๆ บูธ ซึ่งแต่ละบูธจะมีเกมให้เล่นแตกต่างกัน ผู้เข้าชมสามารถหาเกมที่ต้องการจะเล่นได้จากป้ายปลายแถวเข้าคิวที่เจ้าหน้าที่งานถืออยู่

PlayStation Experience 2018 SEA - Experience PlayStation App

สิ่งที่สำคัญในการเข้าร่วมงานมากที่สุดคือ การติดตั้งแอพ Experience PlayStation ลงในโทรศัพท์ เพราะสามารถใช้ดูรายละเอียดต่าง ๆ ของงาน รวมทั้งใช้ในการสแกน QR Code บันทึกการเล่นเกมของเรา เพื่อปลดล็อค Trophy และแลกของรางวัลในงาน เช่นเดียวกับการปลดล็อค Trophy บน PlayStation นอกจากนี้ตัวแอพยังสามารถสแกนการ์ดสะสมที่เราจะได้รับตอนเล่นเกมเสร็จ เก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นแบบดิจิทัลได้ด้วย

PlayStation Experience 2018 SEA - Fast Pass

เนื่องจากเกมดัง ๆ นั้นจะมีแถวเข้าคิวที่ยาว ในงานเลยมีระบบ Fast Pass หรือคิวพิเศษที่สามารถเข้าไปเล่นเกมได้เร็วกว่าเหมือนในสวนสนุก แต่เสียดายที่บัตร Fast Pass ซึ่งแจกให้เฉพาะสมาชิก PlayStation Plus หมดไปแล้วตั้งแต่เช้า

PlayStation Experience 2018 SEA - Resident Evil 2

สำหรับบูธเกมเด่น ๆ ที่อยากแนะนำให้มาลองเล่นกัน ก็มีบูธ Resident Evil 2 ซึ่งเป็นการนำเกมเอาตัวรอดคลาสสิคบน PlayStation มาทำใหม่บน PlayStation 4

PlayStation Experience 2018 SEA - Sekiro: Shadows Die Twice Viewing Theatre

ห้องฉายวิดีโอการเล่นของเกม Sekiro: Shadows Die Twice ซึ่งเกมนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยวิดีโอการเล่นของเกมแบบเต็ม ๆ นอกจากวิดีโอ Trailer เท่านั้น

PlayStation Experience 2018 SEA - DRAGON QUEST XI

บูธเกม  DRAGON QUEST XI ภาคฉลอง 30 ปีของซีรีย์ และเป็นภาคที่ได้ออกตัวเกมเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย

PlayStation Experience 2018 SEA - Stage

นอกจากบูธทดลองเล่นเกมแล้ว บนเวทียังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเปิดวิดีโอ Trailer และสาธิตการเล่นเกมต่าง ๆ

PlayStation Experience 2018 SEA - God of War Signed Artbook Giveaway

กิจกรรมแจกของที่ระลึกต่าง ๆ ตั้งแต่ของชิ้นเล็กไปจนถึงของชิ้นใหญ่อย่าง Artbook พร้อมลายเซ็นผู้พัฒนา

PlayStation Experience 2018 SEA - DRAGON QUEST XI Developers Interview

งานเมื่อวานนี้ยังมีการสัมภาษณ์โปรดิวเซอร์และผู้กำกับเกม DRAGON QUEST XI บนเวที ส่วนวันอาทิตย์จะเป็นนักแสดงจากเกม Detroit: Became Human

PlayStation Experience 2018 SEA - Sale Booth

สำหรับคนที่อยากได้สินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับ PlayStation ด้านนอกก็มีบูธขายสินค้าอยู่ให้เลือกซื้อสินค้ากันได้

PlayStation Experience 2018 SEA - Card Collection

สำหรับคนที่สนใจและมีเวลาว่างอยู่ ก็สามารถไปงานนี้กันได้ที่ GMM Live House ห้าง Central World ซึ่งที่หน้างานยังมีบัตรเข้างานรอบบ่ายและรอบเย็นขายอยู่ครับ

More info

PlayStation Asia

Leave a Reply