มาทำความรู้จัก Samsung Galaxy Note จะมือถือก็ไม่ใช่ จะแท็บเล็ตก็ไม่เชิง

ในยุคที่โทรศัพท์ smart phone กับแท็บเล็ตแทบจะมีความสามารถหลายอย่างจนแทบจะกลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียวกันแล้ว ซึ่งทั้งสองตัวนี้ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป และถ้าเราจะเอาข้อดีของอุปกรณ์สองอย่างนี้มารวมกัน มันจะออกมาเป็นอย่างไร Samsung มีคำตอบให้คุณแล้ว มันคือเจ้า Galaxy Note นั้นเองครับ

เจ้า Galaxy Note นั้นเป็นความพยายามของ Samsung ที่จะรวมเอาข้อดีของอุปกรณ์หลาย ๆ ชนิด ทั้ง โทรศัพท์ PDA แท็บเล็ต เครื่องเล่นเกมพกพา ฯลฯ มายำรวมเข้าเป็นอุปกรณ์ตัวเดียว ทำให้ได้อุปกรณ์ขนาดหน้าจอ 5.3 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดหน้าจอที่เป็นตัวแบ่งระหว่าง smart phone กับแท็บเล็ตออกจากกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอประมาณนี้และสามารถโทรศัพท์ได้ก็มี Dell Streak ตัวแรกสุดที่ออกมานั้นเอง ซึ่งถึงตอนนี้หลาย ๆ คนก็ยังให้คำจำกัดความของมันไม่ถูกสักที ว่าจะเป็นโทรศัพท์จอใหญ่ หรือเป็นแท็บเล็ตจอเล็กดี

จุดเด่นของ Galaxy Note เลยคือ มันมาพร้อมกับปากกา S Pen และโปรแกรมS Planner และ S Memo สำหรับไว้จดโน็ตได้เหมือนเรามีสมุดออร์เกไนเซอร์อยู่กับตัว

สำหรับเสป็คของเครื่องก็นับได้ว่าไม่ขี้เหร่ หน้าจอ HD Super AMOLED ขนาด 5.3 นิ้ว CPU แบบ dual core ความเร็ว 1.4 GHz (ไม่ได้บอกว่าเป็น Exynos เหมือนกับ Galaxy S II หรือไม่) รองรับเครือข่าย HSPA+ ได้สูงสุด 21 Mbps กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 2,500 mAh และรัน Android 2.3 ทุกอย่างนี้ยัดในตัวเครื่องความหน้าเพียง 9.65 มม. เท่านั้น

ใครสนใจก็ต้องรอลุ้นว่า Samsung ไทยจะเอาเข้ามาขายหรือเปล่า แต่เดาเล่น ๆ จากข้อมูลที่มีอยู่ คิดว่าคงได้เห็นกันในเร็ววันนี้

More info

Samsung

1 thought on “มาทำความรู้จัก Samsung Galaxy Note จะมือถือก็ไม่ใช่ จะแท็บเล็ตก็ไม่เชิง

  1. Pingback: รีวิวเคสหนัง Samsung GALAXY Note และ GALAXY Tab 7.0 Plus จาก Belkin « RE.V –>

Leave a Reply