รีวิว ที่วางแท็บเล็ตและ iPad 2 ในห้องครัวจาก Belkin

Belkin Kitchen Accessories for Tablet

สวัสดีครับ วันนี้ขอเสนอรีวิวอุปกรณ์เสริมแปลก ๆ สำหรับแท็บเล็ตและ iPad 2 จาก Belkin นั้นคือที่วางแท็บเล็ตหลากหลายแบบสำหรับใช้งานในห้องครัวนั้นเอง ซึ่งเจ้าที่วางพวกนี้ก็มีบางส่วนที่ได้รับรางวัลจากงาน International CES ที่จัดไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาอีกด้วย


ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าตอนผมเห็นเจ้าที่วางชุดนี้อยู่บนเว็บของ Belkin สิ่งที่ผมนึกอย่างแรกคือ ” WTF ” ใครคนไหนมันไปบันดาลให้มาทำอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานในห้องครัวมา แต่พอค่อย ๆ นั่งคิดไตร่ตรองดูอย่างละเอียด อาจจะเป็นไปได้ว่าที่อเมริกาคงจะมีคนชอบที่แท็บเล็ตเอาไปนั่งเล่น เปิดสูตรอาหาร พร้อมกับทำกับข้าวหรืออบขนมด้วยก็เป็นได้ แถมครัวในอเมริกาส่วนมากจะดีไซน์เป็นสัดส่วนและดูไม่ฮาร์ดเท่าครัวของไทยเรา ก็เลยน่าจะปลอดภัยกับแท็บเล็ตหรือ iPad ซะมากกว่า

นอกเรื่องซะเยอะ มาดูตัวที่วางกันเลยดีกว่า ซึ่ง Belkin ก็ได้ออกที่วางมาสามแบบ สามสไตล์ สำหรับการใช้งานแต่ละพื้นที่ในห้องครัว

Fridge Mount for iPad 2

Belkin Kitchen Accessories for Tablet

ตัวแรกคือที่วาง iPad 2 สำหรับยึดติดกับประตูตู้เย็น หรือจะไปยึดกับผนังอื่น ๆ ก็ได้

Belkin Kitchen Accessories for Tablet

ตัวที่วางทำจากพลาสติกสีขาว มีขนาดบางพอสมควร บนที่วางจะมีรูป iPad 2 แนวนอนอยู่ เพื่อบอกทิศทางในการใส่เครื่องเข้ากับที่วาง เพราะ Fridge Mount จะอาศัยแม่เหล็กที่ไว้ยึด Smart Cover ในการยึด iPad 2 กับฐานเอาไว้ ถ้าใส่ผิดด้าน แม่เหล็กจะไม่ดูด iPad 2 ทำให้เครื่องหล่นลงมา

Belkin Kitchen Accessories for Tablet

การยึดที่วางกับประตูตู้เย็นหรือผนังนั้น จะใช้เทป 3M Command ในการยึด ซึ่งเทป 3M Command นี้มีความสามารถในการรับน้ำหนักที่สูงมาก และสามารถดึงออกได้โดยไม่ทำความเสียหายกับพื้นที่ผิวที่มันติดอยู่

Belkin Kitchen Accessories for Tablet

ส่วนที่ไว้ใช้วาง iPad 2 กับส่วนที่ติดกับผนังสามารถแยกออกจากกันเพื่อช่วยในการติดตั้งให้ง่ายขึ้น ส่วนที่ติดกับผนังนั้นจะมีวิธีการติดตั้งสกรีนอยู่บนตัวมันเลย

Belkin Kitchen Accessories for Tablet

ในชุดจะให้เทป 3M Command แบบมาตรฐานมา 4 ชิ้น สำหรับการติดตั้งนั้นไม่มีอะไรมาก เพียงแปะเทปที่ให้มาตามตำแหน่งต่าง ๆ จากนั้นเอาที่วางไปติดในบริเวณที่ต้องการ (ต้องทำความสะอาดพื้นผิวก่อน) กดแช่ไว้ 30 วินาที เมื่อมันติดกับพื้นผิวแล้ว ให้รอประมาณ 1 ชม. เพื่อให้เทปมันยึดกับพื้นผิวให้ดี ข้อควรระวังอีกอย่างคือ ห้ามนำไปติดบนพื้นผิวที่ทาสีใหม่ ๆ มาไม่ถึง 1 เดือน เพราะของที่ติดด้วยเทปจะหลุดออกมาพร้อมกับสีที่ทาเอาไว้

ใครที่ยังงงอยู่ สามารถเข้าไปดูวิดีโอวิธีการใช้งานเทป 3M Command บนเว็บ 3M ได้

ต่อไป ไปดูตัว Kitchen Cabinet Mount กัน

Leave a Reply